Cách làm sạch vỉ nướng nhanh chóng

cach lam sach vi nuong 4

Lần cuối cùng bạn vệ sinh, làm sạch vỉ nướng là khi nào? Nó vô cùng khó tẩy rửa khiến chúng ta cảm thấy lười khi nhìn thấy chúng. Nhưng nếu không vệ sinh vỉ nướng thường xuyên sẽ gây ra nhiều căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách vệ sinh, cách làm sạch vỉ nướng đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

cach lam sach vi nuong
Cách làm sạch vỉ nướng đơn giản mà hiệu quả

Những gì bạn cần để làm sạch vỉ nướng

  • Bàn chải sắt : Bạn có thể sử dụng bàn chải nướng bằng sắt để cạo vỉ sắt. Ngoài ra, chúng ta cần sử dụng thêm miếng xooang chà nồi để quá trình làm sạch được dể dàng hơn.
  • Miếng bọt biển tẩy rửa: Bọt biển giúp vệ sinh nhanh chóng hơn bởi khả năng tạo bọt cực tốt giúp tiết kiệm vô số chất tẩy rửa.
  • Xà phòng rửa chén: Có rất nhiều loại xà phòng rửa chén bạn có thể sử dụng để giúp vệ sinh tốt hơn.
  • Baking soda: Bột baking soda còn gọi là bột nở giúp làm tan vết bẩn một cách tốt nhất.
  • Găng tay cao su: Khi sử dụng hóa chất tẩy rửa, việc cần lưu ý cần phải sử dụng găng tay cao su.

Mất bao lâu để làm sạch vỉ nướng?

Muốn quá trình làm sạch được diễn ra nhanh chóng hơn, tốt nhất sau mỗi lần sử dụng chúng ta nên vệ sinh ngay để dầu mỡ và vết bẩn không bám chặt vào vỉ nướng. Thời gian vệ sinh vỉ nướng mất khoảng 20 – 30 phút để giúp vỉ luôn như mới.

Quy trình làm sạch vỉ nướng đơn giản

Muốn vệ sinh vỉ nướng hiệu quả, bạn nên làm ngay sau khi sử dụng. Khi vỉ đã nguồi cần ngâm ngay với nước rửa bát để dầu mở bám trên vỉ được làm sạch tốt nhất.

Đối với vỉ nướng bám bẩn ít

Làm sạch vỉ nướng với nhiệt độ cao giúp làm tan các vết bẩn bám trên vỉ
Làm sạch vỉ nướng với nhiệt độ cao giúp làm tan các vết bẩn bám trên vỉ

Đối với vỉ nướng bám bẩn ít, đầu tiên bạn ngâm vỉ với xà phòng rửa chén cùng với nước nóng sẽ giúp đẩy trồi dầu mỡ một cách đơn giản. Với đồ ăn thừa dính chặt trên vỉ, bạn có thể sử dụng thêm bàn chà sắt có thể mua ở bất cứ tiệm vật tư nào.

Đối với nhiều người không thích sử dụng bản chải sắt vì sợ sẽ bám lên đồ ăn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng ta có thể sử dụng bàn chải chà đồ cùng với xà phòng rửa chén cũng có thể làm sạch vết bẩn hiệu quả.

Ngoài ra, còn một lưu ý dành cho những bạn nào chưa biết. Đừng bao giờ dấp tắt than đang còn nóng bằng nước vì nó sẽ tạo ra chất kiềm, ăn mòn bề mặt vỉ và bếp nướng gây hại cho sức khỏe.

Cách làm sạch vỉ nướng chuyên sâu

Sau thời gian lâu ngày sử dụng, bạn cần vệ sinh kỹ lại vỉ nướng để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Với những vết bẩn lâu ngày, bạn sẽ thấy rất chán ngán với nó. Nhưng với cách làm dưới đây thì vệ sinh chúng vô cùng hiệu quả.

cach lam sach vi nuong 3
Baking soda là chất xúc tác giúp đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu nhất

Đầu tiên, bạn sử dụng baking soda pha với xà bông rửa chén với tỉ lệ 1:1. Sau đó đổ thêm nước nóng vào để tạo ra hỗn hợp sệt sệt đồng nhất. Sử dụng dung dịch trên bôi đều lên khắp bề mặt cần vệ sinh. Đợi khoảng 30 phút để vết bẩn được đánh bay một cách hiệu quả.

Sau đó, dùng miếng chà xooang đánh nhẹ đều trên bề mặt để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn cứng đầu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vệ sinh vỉ nướng bằng cách để nó trên nhiệt độ cao. Việc này giúp việc làm sạch được diễn ra dễ dàng hơn

Sử dụng dịch vụ: dọn dẹp vệ sinh Đà Lạt

Cách vệ sinh bếp ga

Đối với bếp ga lâu ngày không vệ sinh, chúng ta làm tương tự như cách làm sạch vỉ nướng. Chỉ cần sử dụng baking soda với nước rửa chén để vệ sinh một cách hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng gift đa năng cũng có thể tẩy dễ dàng và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *